banner post

Máy in date | Các loại máy in phun date phổ biến hiện nay

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy in date, máy in serial number, máy in hạn sử dụng,… đang ngày càng được nhiều chủ doanh nghiệp, xưởng sản xuất, cơ sở chế biến cực kì quan tâm. Đặc biệt là thời điểm những tháng cuối năm khi nhu cầu mua sắm cho các dịp lễ, tết của người dân tăng cao. Việc cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết về ngày tháng sản xuất, số seri là vô cùng quan trọng và bắt buộc trong dây chuyền sản xuất.

Máy in date là thiết bị được sử dụng để in ngày tháng, hạn sử dụng, serial number hoặc các thông tin khác lên bao bì sản phẩm. Máy in ngày sản xuất được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, công nghiệp, nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ,…

Máy in ngày tháng có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây là một số loại máy in date phổ biến hiện nay.

1. MÁY IN PHUN NHIỆT TIJ (THERMAL INK JET)

Máy in phun nhiệt (TIJ) là một loại máy in sử dụng nhiệt để tạo ra các giọt mực nhỏ, sau đó được phun lên một bề mặt để tạo ra hình ảnh. Máy in TIJ được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm in tem, nhãn, bao bì và các vật liệu khác.

Máy in TIJ hoạt động bằng cách sử dụng một đầu in có chứa hàng nghìn đầu phun nhỏ. Mỗi đầu phun được làm nóng bằng một điện trở, và khi điện trở được bật, nó sẽ làm nóng mực đến một nhiệt độ nhất định. Nhiệt độ này sẽ làm mực bốc hơi và tạo thành một bong bóng nhỏ. Bong bóng này sẽ tăng lên và cuối cùng sẽ vỡ ra, tạo ra một giọt mực nhỏ.

Các giọt mực này sau đó sẽ được phun lên một bề mặt bằng một cơ chế phun. Cơ chế phun có thể là một động cơ piezo, một động cơ điện hoặc một hệ thống khí nén.

CÁC LOẠI MÁY IN PHUN NHIỆT TIJ

MÁY IN U2 MobileS

U2 MobileS là dòng máy in mới với thiết kế cầm tay linh hoạt, tiện dụng trong nhiều tình huống cần in thông tin lên các thùng sản phẩm.


XEM THÊM

MÁY IN U2 ProS

Là thiết bị tương thích – dung môi đầu tiên trên thế giới được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng in mã hoá – ký hiệu trong khâu đóng gói & bao bì.


XEM THÊM

MÁY IN U2 Smart

Máy in U2 Smart đưa ra giải pháp hiệu quả chi phí nhất với loại mực in độc quyền cho ứng dụng in trên chất liệu “Porous & Semi-porous”

 

XEM THÊM

MÁY IN X1

Máy in phun Anser X1 được thiết kế tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, có thể in được trên nhiều chất liệu


XEM THÊM

2. MÁY IN PHUN LIÊN TỤC CIJ (CONTINUOUS INK JET)

Máy in CIJ (Continuous Ink Jet) là một loại máy in sử dụng một đầu phun để phun mực liên tục lên một bề mặt. Máy in CIJ được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp, chẳng hạn như in tem, nhãn, bao bì và các sản phẩm khác.

Máy in CIJ hoạt động bằng cách sử dụng một đầu phun có chứa hàng nghìn vòi phun nhỏ. Mỗi vòi phun được nối với một bình mực. Khi máy in hoạt động, mực sẽ được bơm từ các bình mực lên đầu phun và phun ra ngoài dưới dạng các giọt mực nhỏ. Các giọt mực này sau đó sẽ được định vị trên một bề mặt bằng một hệ thống điện áp cao.

CÁC LOẠI MÁY IN PHUN LIÊN TỤC CIJ

máy in phun linx 8900

MÁY IN LINX 8900 SERIES

In không tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt sản phẩm trên hệ thống dây chuyền sản xuất, từ 3-6 dòng văn bản, logos, barcodes, QR codes and một số graphics khác.

– Tốc độ cao nhất đến 9.1m/giây

– In lên hầu hết các bề mặt, kể cả bề mặt cong như chai, lọ.


XEM THÊM

MÁY IN LINX 8830

In không tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt sản phẩm trên hệ thống dây chuyền sản xuất, từ 4 dòng văn bản, logos, barcodes, QR codes and một số graphics khác.

– Tốc độ cao nhất đến 6.25m/giây

– In lên hầu hết các bề mặt, kể cả bề mặt cong như chai, lọ.


XEM THÊM

MÁY IN LINX 7900

Là một dòng máy in mạnh mẽ, phù hợp để in trên nhiều dòng sản phẩm. Máy có thể in từ 1-5 dòng văn bản, logos, barcodes, QR codes and một số graphics khác.

– Tốc độ cao nhất đến 8.41m/giây

– In lên hầu hết các bề mặt, kể cả bề mặt cong như chai, lọ.


XEM THÊM

MÁY IN LINX 5900

Các tính năng tự động của máy in Linx 5900 giúp tăng năng suất và giảm lỗi in. Máy có thể in từ 3 dòng văn bản, logos, barcodes, QR codes and một số graphics khác.

– Tốc độ cao nhất đến 7.28m/giây

– In lên hầu hết các bề mặt, kể cả bề mặt cong như chai, lọ.


XEM THÊM

3. MÁY IN RUY BĂNG (CONTINUOUS INK JET)

Máy in ruy băng hay còn gọi là máy in chuyển nhiệt là loại máy in không sử dụng khí nén mà sử dụng công nghệ in TTO (Thermal Transfer Overprinter) – truyền nhiệt bên trên đầu in. Với công nghệ này, các phần tử in này sẽ được cấp 1 năng lượng làm nóng chảy ribbon mực bám lên bề mặt sản phẩm.

CÁC LOẠI MÁY IN RUY BĂNG

LINX TT3

Tính năng chính

 • Độ rộng của ruy băng: 22mm – 33mm
 • Chiều dài tối đa của ruy băng: 600m
 • Tốc độ in liên tục: 500mm/s
 • Đầu in: rộng 35mm, đôn phân giải 300 dpi
 • Tiết diện vùng in: 32mm (R) x 38mm (D)


Bấm vào đây

LINX TT5

Tính năng chính

 • Độ rộng của ruy băng: 20mm – 55mm
 • Chiều dài tối đa của ruy băng: 1200m
 • Tốc độ in liên tục: 1000mm/s
 • Đầu in: rộng 55mm, độ phân giải 300 dpi.
 • Tiết diện vùng in: 53mm (R) x 135mm (D)


Bấm vào đây

LINX TT10

Tính năng chính

 • Độ rộng của ruy băng: từ 55mm đến 110mm
 • Chiều dài tối đa của ruy băng: 700m
 • Tốc độ in: 800mm/s
 • Đầu in: Rộng 110mm, độ phân giải 300 dpi.
 • Tiết diện vùng in: 107mm (R) x 200mm (D)


Bấm vào đây

LINX TT500

Tính năng chính

 • Độ rộng của Ruy băng: từ 20mm đến 33mm
 • Chiều dài tối đa của Ruy băng: từ 700m
 • Tốc độ in: từ 40mm/s đến 500mm/s
 • Đầu in: 32mm, độ phân giải 200 dpi.


Bấm vào đây

LINX TT750

Tính năng chính

 • Độ rộng của Ruy băng: từ 20mm đến 55mm
 • Chiều dài tối đa của Ruy băng: 1200m
 • Tốc độ in: từ 40mm/s đến 750mm/s
 • Đầu in: 32mm – 53mm, độ phân giải 300 dpi


Bấm vào đây

LINX TT1000

Tính năng chính

 • Độ rộng của Ruy băng: từ 55mm đến 110mm
 • Chiều dài tối đa của Ruy băng: 1200m
 • Tốc độ in: 1000mm/s
 • Đầu in: 53mm – 107mm, độ phân giải 300 dpi.


Bấm vào đây

4. MÁY IN KHẮC LASER (LASER MARKING PRINTER)

Máy in khắc laser là một loại máy in sử dụng tia laser để khắc hình ảnh hoặc văn bản lên bề mặt vật liệu. Máy hoạt động bằng cách sử dụng một tia laser để đốt cháy hoặc làm tan chảy một lớp vật liệu trên bề mặt vật liệu cần khắc. Tia laser được điều khiển bởi một máy tính để tạo ra hình ảnh hoặc văn bản cần khắc.

Máy khắc laser có thể sử dụng trên nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm gỗ, nhựa, kim loại, thủy tinh và da.

Có 3 loại máy khắc laser phổ biến là: máy khắc laser CO2, máy khắc laser Fiber và máy khắc laser UV:

 • Máy khắc laser fiber là loại máy chuyên dùng để khắc trên kim loại nhờ nguồn phát tia laser được truyền đi thông qua các sợi cáp quang ( hay còn gọi là tia laser fiber ), những tia laser fiber này hội tụ lại thành một điểm thông qua thấu kính với bước sóng khoảng 1,064 micromet có khả năng tạo ra đường kính tiêu cự vô cùng nhỏ, mật độ xử lí gấp khoảng 100 lần so với các dòng máy khắc laser CO2 với cùng công suất. Chính vì thế, nó có khả năng khắc hoàn hảo trên các chất liệu kim loại khác nhau.
 • Máy khắc laser CO2 là một loại máy khắc sử dụng tia laser CO2 để tạo ra các hình ảnh hoặc văn bản trên một vật liệu. Tia laser CO2 được tạo ra bởi một máy phát laser và được tập trung vào bề mặt vật liệu cần khắc bằng một thấu kính. Tia laser CO2 sẽ đốt cháy hoặc làm tan chảy một lớp vật liệu trên bề mặt, tạo ra hình ảnh hoặc văn bản cần khắc.

 • Máy khắc laser UV sử dụng tia quang UV để tiến hành khắc, đánh dấu lên sản phẩm. Tia laser có sóng dài 355mm, có khả năng hội tụ cao. Tia quang được tập trung tại một điểm cực nhỏ, có thể khắc – đánh dấu lên sản phẩm với chi tiết cực nhỏ với độ chính xác cao. Máy sử dụng khắc lên được tất cả vật liệu: nhựa, kính, thủy tinh, kim loại,…

CÁC LOẠI MÁY KHẮC LASER

MÁY KHẮC LASER FIBER LINX

Khắc vĩnh viễn trên nhiều loại vật liệu, bao gồm kim loại, cao su, nhựa và màng bao bì. Văn bản, mã có thể đọc được bằng máy, chất lượng khắc rõ ràng có thể truy xuất nguồn gốc; ứng dụng lý tưởng cho ngành dược phẩm, thiết bị y tế, ô tô, điện tử, bao bì…

Ứng dụng & Vật liệu

Đánh dấu vĩnh viễn trên nhiều loại vật liệu, bao gồm kim loại, cao su, nhựa và màng bao bì. Văn bản, mã có thể đọc được bằng máy, chất lượng khắc rõ ràng có thể truy xuất nguồn gốc; ứng dụng lý tưởng cho ngành dược phẩm, thiết bị y tế, ô tô, điện tử, bao bì…


Bấm vào đây

MÁY KHẮC LASER CO2 LINX

Tăng hiệu quả hoạt động, độ bền của bản tin nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ của thông tin trên sản phẩm.

Ứng dụng & Vật liệu

In ngày tháng, thời gian, ký tự, chuỗi số, số lô – số ca, 1D/2D barcodes, graphics và logos, ngày và thời gian định dạng tuỳ chỉnh, 2D codes – DotCode.

In tốt trên các bề mặt thuỷ tinh, nhựa, kim loại, gỗ…


Bấm vào đây

5. MÁY IN CHỮ LỚN

Máy in chữ lớn là thiết bị được thiết kế để in văn bản, hình ảnh, logo, biểu tượng, mã vạch với kích thước lớn hơn, độ phân giải cao hơn các dòng máy in công nghiệp khác. Phù hợp in trên các thùng carton lớn, pallet, in thùng gỗ…

CÁC LOẠI MÁY IN CHỮ LỚN

MÁY IN APLINK LCX SERIES

LCX là dòng máy in chữ lớn thế hệ mới có độ phân giải cao lên đến 360 dpi, được thiết kế đặc biệt và phát triển để in trên bề mặt xốp.

Ứng dụng & Vật liệu

Độ phân giải cao và tốc độ in nhanh giúp máy in được các loại thông tin như: logo công ty, văn bản, mã vạch (Bar code), thông tin ngày tháng, số lô, số lot… lên các bề mặt thùng carton, gỗ.


Bấm vào đây

MÁY IN APLINK MRX SERIES

Đầu in thế hệ mới nhất cho phép in thông tin độ phân giải 180 x 720 dpi có chiều cao in lên đến 72mm.

Ứng dụng & Vật liệu

Độ phân giải cao và tốc độ in nhanh giúp máy in được các loại thông tin như: logo công ty, văn bản, mã vạch (Bar code), thông tin ngày tháng, số lô, số lot… lên các bề mặt thùng carton, gỗ, bao bì giấy.


Bấm vào đây

6. MÁY IN TEM NHÃN

Máy in tem nhãn (label printer) là một loại thiết bị ngoại vi có thể kết nối với máy tính có chức năng in tất cả thông tin và mã vạch lên bề mặt giấy in tem theo yêu cầu người sử dụng. Máy in nhãn dùng công nghệ in truyền nhiệt hoặc in trực tiếp lên trên bề mặt giấy in sẽ nâng cao tốc độ in và đảm bảo chất lượng mã vạch khi in hóa đơn.

CÁC LOẠI MÁY IN TEM NHÃN

MÁY IN VÀ DÁN NHÃN UBS

Khả năng in tem và dán trên thùng carton, pallet sản phẩm với tính hiệu quả và độ tin cậy cao.

Ứng dụng & Vật liệu

Mã hoá hàng loạt | Thông tin sản phẩm | Mã vạch và mã QR | Số Lô – Lot


Bấm vào đây

MÁY IN NHÃN CUỘN SATO

Quản lý nội dung tối ưu, tăng cường độ hiển thị và mở rộng các tính năng với các giải pháp thế hệ mới của SATO Nhật Bản

Ứng dụng & Vật liệu

In thông tin, mã vạch lên tem nhãn theo yêu cầu người dùng.


Bấm vào đây

MÁY IN NHÃN RỜI EDM

Dòng máy in nhãn rời để bàn tiện lợi với công nghệ tiên tiến của Nhật Bản đáp ứng khả năng làm việc tối đa nhất.

Ứng dụng & Vật liệu

In thông tin lên các loại nhãn rời, in trên túi mỏng …


Bấm vào đây

MÁY IN NHÃN CAB

Hệ thống cảm biến (sensor) giúp máy in hiểu rõ và chính xác các quy cách con tem, giúp in thông tin gọn vào trong từng con tem.

Ứng dụng & Vật liệu

In tem nhãn cuộn các thông tin được thiết đặt sẵn.


Bấm vào đây

KHI CHỌN MUA MÁY IN DATE, MÁY IN NGÀY SẢN XUẤT, MÁY IN HẠN SỬ DỤNG BẠN CẦN LƯU Ý MỘT SỐ YẾU TỐ SAU

Lựa chọn loại máy in phù hợp với nhu cầu sử dụng: Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy in với các công dụng khác nhau. Nếu khách hàng có nhu cầu in lên các bề mặt có kích thước lớn như thùng gỗ, thùng carton thì nên sử dụng máy in chữ lớn, in chai thủy tinh thì sử dụng máy khắc laser, in tem nhãn thì chúng ta có máy in tem nhãn chuyên dụng,…

Sử dụng đúng loại mực in: Với một số loại máy in như TIJ, CIJ hay máy in ruy băng thì chất liệu mực in là cực kì quan trọng. Nếu khách hàng tự ý thay đổi loại mực in khác với mực in của hãng thì máy sẽ có nguy cơ hư hỏng bộ phận bơm mực, bị lem mực khi in, mực không bám vào bề mặt được in và làm giảm tuổi thọ máy in.

Bảo quản đúng cách: Khi sử dụng các loại máy in dù sử dụng mực in hay khắc laser thì khách hàng cần lưu ý phải bảo quản đúng cách, không nên cất, để máy trong môi trường có nhiệt độ hay độ ẩm quá cao. Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ và liên hệ nhà cung cấp bảo dưỡng máy từ 1-2 lần/năm.

Và đó là những thông tin các loại máy in date phổ biến trên thị trường mà VMS muốn giới thiệu đến khách hàng. Tùy theo mục đích sử dụng mà khách hàng có thể tự lựa chọn cho mình loại máy in phù hợp. Nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về các loại máy in phục vụ cho dây chuyền sản xuất của mình thì có thể liên hệ với VMS để được tư vấn và nhận được các ưu đãi ngay trong hôm nay.

CẦN TƯ VẤN GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN SẢN PHẨM TOÀN DIỆN VÀ UY TÍN?

Thông số thiết bị tùy biến theo đa dạng các nhu cầu sản phẩm của Quý khách hàng, để được tư vấn dòng máy phù hợp và chính xác với nhu cầu, xin vui lòng liên hệ với V.M.S:

Hotline: 0902 660 882
Facebook
Linkedin
Youtube
Mail-bulk

address zalo phone