Giải pháp kiểm tra

Kiểm tra chất lượng sản phẩm là một trong những công đoạn quan trọng trong hoạt động sản xuất trước khi đưa ra thị trường. Điều này không chỉ giúp sản phẩm đảm bảo được các yếu tố an toàn vệ sinh cho người tiêu dùng, mà còn nâng cao sự tin cậy của khách hàng đối với doanh nghiệp đó. Cùng tìm hiểu giải pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm qua bài viết được giới thiệu dưới đây.

Giới thiệu về giải pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm

Đối với bất kỳ ngành nghề nào thì kiểm tra chất lượng sản phẩm luôn được quan tâm hàng đầu. Đặc biệt là trong thị trường hàng thực phẩm tiêu dùng luôn đòi hỏi các sản phẩm được cung cấp ra thị trường đạt tiêu chuẩn toàn diện. 

Với hơn 22 năm kinh nghiệm, thấu hiểu được tầm quan trọng của nó, VMS mang đến giải pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm với các thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất trên thế giới như máy dò kim loại, máy dò tạp chất, camera kiểm tra chất lượng và cân kiểm tra trọng lượng.

Vai trò của kiểm tra chất lượng sản phẩm trong sản xuất 

Giải pháp kiểm tra chất lượng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất. Dưới đây là một số lợi ích hàng đầu:

  • Giảm thiểu chi phí nguyên liệu: Đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng đều và giảm thất thoát thông qua việc kiểm soát quy trình chặt chẽ hơn.
  • Nâng cao niềm tin trong khách hàng: Việc kiểm soát chất lượng góp phần nâng cao vị thế của hàng hóa, sản phẩm. Đáp ứng mong đợi của người tiêu dùng.

  • Phát hiện lỗi sớm: Khi áp dụng các giải pháp kiểm tra chất lượng giúp phát hiện nhanh chóng các lỗi sản phẩm ngay từ giai đoạn đầu, kiểm soát được lượng sản phẩm lỗi xuất hiện trên thị trường. Giảm chi phí thu hồi và sửa chữa. 
  • Tuân thủ quy định tiêu chuẩn về chất lượng: Các doanh nghiệp cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn của các cơ quan chức năng, tuân thủ theo quy định của pháp luật, giúp doanh nghiệp tránh bị xử phạt, đình chỉ.

Các máy móc, thiết bị kiểm tra chất lượng sản phẩm trong nhà máy

Dưới đây là tổng hợp các loại máy móc, thiết bị kiểm tra chất lượng cho sản phẩm, cụ thể như sau:

Máy dò kim loại 

Máy dò kim loại (tên tiếng Anh là Metal detector) là thiết bị hiện đại có chức năng phát hiện các dị vật, tạp chất kim loại trong sản phẩm. 

Đặc biệt trong ngành chế biến thực phẩm hay các ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người thì máy dò kim loại là thiết bị không thể thiếu. Các sản phẩm sẽ được kiểm tra toàn diện và kỹ lưỡng, đảm bảo sự an toàn trước khi đến tay người tiêu dùng.

Máy dò kim loại công nghiệp được sử dụng rộng ra trong lĩnh vực dệt may, đặc biệt là trong việc sản xuất các mặt hàng xuất khẩu. Để việc lưu thông được suôn sẻ, thì các sản phẩm không chứa các chất gây hại, đáp ứng yêu cầu về chất lượng.

Các loại máy dò kim loại do VMS cung cấp: máy dò kim loại băng tải, máy dò kim loại dạng rơi, máy dò kim loại dạng chất lượng

Máy dò tạp chất X-ray

Không giống như máy dò kim loại, thiết bị dò tạp chất giúp phát hiện dị vật phi kim loại như xương, đá, cao su, thủy tinh,… giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, cũng như mang lại an toàn thực phẩm của người tiêu dùng.

Máy dò tạp chất ứng dụng công nghệ dò bằng tia X-ray, khi một sản phẩm đi qua khung dò, các tia X từ nguồn phát sẽ quét qua sản phẩm, rồi cho ra lược đồ xám của sản phẩm. Từ đó, hệ thống nhận diện và đánh giá được chất lượng của sản phẩm.

Tia X của máy X-ray chỉ sử dụng mức năng lượng thấp và an toàn cho cả người vận hành lẫn người sử dụng sản phẩm. Khi sản phẩm đi qua máy dò không bị nhiễm tia X, do đó sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tham khảo một số dòng máy dò tạp chất: Máy dò X-ray, máy dò tạp chất cỡ nhỏ, máy hình tạp chất cỡ lớn.

Camera kiểm tra

Thiết bị camera kiểm tra sản xuất có chức năng kiểm soát, sàng lọc và cảnh báo những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn lưu hành. Camera kiểm tra sẽ được tích hợp trên dây chuyền sản xuất nhằm, phát hiện những lỗi sai khó nhìn thấy bằng mắt thường. 

Thiết bị này được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất, chuyên dụng để đọc mã, kiểm tra các thông tin như ngày sản xuất, hạn sử dụng, QR code, logo thương hiệu, số ca, số lô, mã vạch,… 

Ngoài ra, còn giúp kiểm tra bao bì của sản phẩm, nhãn dán có bị dán sai lệch hay bị rách không. Một số camera hiện đại ngày nay còn giúp phát hiện bao bì không hoặc thiếu sản phẩm, bao bì biến biến dạng,… 

Camera có thể hoạt động trên cả dây chuyền sản xuất tự động hoặc bán tự động

Cân kiểm tra trọng lượng sản phẩm

Máy cân kiểm tra trọng lượng là yêu cầu bắt buộc đối với các sản phẩm được sản xuất và lưu hành trên thị trường như thực phẩm, dược phẩm, hóa chất, hàng tiêu dùng nhanh.

Cân kiểm tra trọng lượng đảm nhận 2 nhiệm vụ chính đó là cân và kiểm tra trọng lượng. Thiết bị này sẽ phát hiện những sản phẩm thừa hoặc thiếu so với cân nặng tiêu chuẩn. Từ đó, loại bỏ những sản phẩm không đạt chuẩn ra khỏi dây chuyền, tạo nên chất lượng đồng đều trong từng sản phẩm.

Tham khảo một số sản phẩm cân kiểm tra trọng lượng do VMS cung cấp: Cân kiểm tra trọng lượng J-series, máy cân kiểm tra trọng lượng Square I-Series,…

Hy vọng, VMS đã cung cấp toàn bộ thông tin và giúp bạn hiểu rõ hơn về giải pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm. Dựa vào đó, bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn trong việc đầu tư, cũng như sử dụng các thiết bị kiểm tra chất lượng một cách hiệu quả cho doanh nghiệp của mình

Nếu bạn cần tư vấn giải pháp kiểm tra sản phẩm phù hợp, hãy liên hệ cho chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Tham khảo các giải pháp công nghiệp tại VMS: