Điện – Điện tử

Ngành công nghiệp điện – điện tử hiện nay phát triển mạnh mẽ với sự dẫn đầu của các tập đoàn lớn đang tiên phong trong xu hướng công nghệ số. Nhờ đó, các ngành sản xuất linh kiện kích thước siêu nhỏ cũng tăng trưởng kéo theo. 

VMS hiểu được tầm quan trọng và những thách thức trong ngành này. Từ đó, có thể mang lại những giải pháp phù hợp giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững. Cùng tìm hiểu các giải pháp ngành điện – điện tử.   

Đặc điểm sản xuất ngành điện – điện tử

Các thành phần điện tử thường yêu cầu mã phù hợp với về mặt sản phẩm nhỏ hẹp

Linh kiện điện tử thường có kích thước nhỏ, thiết bị mã hóa cho các linh kiện điện tử phức tạp và có độ phân giải cao. Đồng thời chúng cũng đảm bảo độ bền cho các quy trình sản xuất, kể cả trong môi trường có chất tẩy rửa.

Các giải pháp thiết bị cho ngành điện – điện tử

Việc áp dụng các giải pháp thiết bị vào trong sản xuất cho ngành điện – điện tử giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu suất, làm việc hiệu quả hơn. Dưới đây là các giải pháp thiết bị cho ngành điện – điện tử như sau: 

Giải pháp in cho ngành điện – điện tử

Hiện nay, các linh kiện ngành điện, điện tử,… đều cần phải in đầy đủ những thông tin của sản phẩm nhằm mục đích nhận diện phân biệt sản phẩm, nhận diện thương hiệu, truy xuất nguồn gốc hàng hóa, chống hàng giả,…

Đa số các thiết bị này đều có bề mặt là kim loại, nên các giải pháp in cần đảm bảo các yếu tố về chất lượng, độ bám, độ bền tuyệt đối.

Với nhu cầu mã hóa trên bề mặt nhỏ, độ tương phản và độ phân giải cao thì yêu cầu các mã in phải có khả năng chống lại các hóa chất trong quá trình sản xuất để có thể dễ đọc hơn.

Ta có thể dễ dàng lựa chọn hai công nghệ in phù hợp đó là: công nghệ in phun liên tục và công nghệ khắc laser.

Công nghệ in phun liên tục

Công nghệ in phun liên tục (CIJ) được sử dụng khá phổ biến trong các ngành sản xuất, thực hiện các chức năng in trên các bao bì, chai lọ, ống, túi, nắp,…

Nó có thể in các mã đơn giản hoặc phức tạp với nhiều công suất khác nhau.

Tốc độ in nhanh, bền, được thiết kế để dễ vận hành, lắp đặt linh hoạt và có thể in trên hầu hết các bề mặt.

Bạn có thể tham khảo một số dòng máy in CIJ của Linx: Máy in Linx 8900, máy in Linx 5900, Máy in Linx 7900, Máy in Linx 8840 Spectrum,…

Ưu điểm của công nghệ in phun hiện đại của Linx, cụ thể như sau:

 • Tính năng tự động vệ sinh béc phun – Flushing giúp hạn chế nghẹt béc phun dù hoạt động liên tục trong thời gian dài.
 • Giám sát in từ xa được thực hiện thông qua các thiết bị như điện thoại, tablet, laptop,… dựa trên sự lập trình có sẵn trong hệ thống máy in.
 • Hệ thống lưu trữ dữ liệu in phun đạt hiệu suất cao, có khả năng lưu trữ lên đến 1000 bản tin, giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện thống kê, báo cáo và đánh giá hoạt động sản xuất.

Công nghệ khắc laser

Công nghệ khắc laser có những đặc điểm như độ phân giải cao, bản in sắc nét, có thể in trực tiếp các thông tin, logo thương hiệu hình ảnh phức tạp trên mọi chất liệu một cách hiệu quả. Ngoài ra, chúng còn được ứng dụng in mã chống hàng giả rất hiệu quả.

Để đảm bảo chức năng in phù hợp cho sản phẩm, nhiều công nghệ khắc laser ra đời tạo nên sự linh hoạt trong quá trình sử dụng. Các công nghệ khắc laser bao gồm: 

Công nghệ khắc Laser Fiber: Đây là phương pháp sử dụng phổ biến trên các vật liệu bằng kim loại

Công nghệ khắc Laser CO2: Sử dụng phổ biến để khắc trên các vật liệu có kích thước dày 

Bạn có thể tham khảo một số dòng máy khắc Laser do VMS cung cấp: 

 • Máy khắc Laser Linx FSL20,
 • Máy khắc Laser Linx FSL50
 • Máy khắc Laser CO2 CSL10-30
 • Máy khắc Laser CO2 CSL60

Công nghệ in truyền nhiệt: 

Công nghệ in truyền nhiệt xuất phát từ công nghệ dập nhiệt thuộc loại in tiếp xúc, nhưng đã được cải tiến với tốc độ cao và khả năng in nhiều chi tiết với độ chính xác cao. 

Một số máy in truyền nhiệt (máy in ruy băng) do VMS cung cấp như sau: 

 • Máy in Linx TT3
 • Máy in Linx TT5
 • Máy in Linx TT750
 • Máy in Linx TT1000

Máy dán thùng Carton

Những lợi ích khi sử dụng máy dán thùng carton trong ngành điện – điện tử:

 • Không chỉ riêng ngành điện – điện tử, việc đóng gói, đóng thùng được xem như là một công đoạn cần thiết giúp hàng hóa vận chuyển một cách dễ dàng hơn.
 • Các dòng máy đóng thùng tự động có tốc độ dán thùng giúp doanh nghiệp có thể tăng hiệu suất làm việc. Thông thường chỉ cần mất vài giây là đã có thể dán được một thùng.
 • So với phương pháp dán thùng thủ công, máy dán thùng carton tự động sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn. Bởi vì quá trình cắt và dán băng keo lên thùng được thực hiện một cách đồng nhất và đồng đều..

Tham khảo một số dòng máy dán thùng chất lượng do VMS cung cấp: 

 • Máy dán thùng carton FXJ-6050
 • Máy dán thùng carton FXJ-5050ZQ 

Thông tin liên hệ:

Xem thêm: