Giải pháp đóng gói thứ cấp

Giải pháp đóng gói thứ cấp mang đến cho khách hàng giải pháp toàn diện cho khâu đóng gói ở bước cuối dây chuyền sản xuất. Các sản phẩm đóng gói của VMS phù hợp với đa số các ngành nghề từ thực phẩm, y tế, đồ uống, dược phẩm, mỹ phẩm,… Thích hợp với nhiều kích thước thùng thay đổi liên tục phù hợp với nhiều kiểu dán nhãn khác nhau.

Đóng gói thứ cấp là gì?

Để phân biệt rõ ràng về từng giai đoạn, đóng gói thứ cấp được chia như sau: Đóng gói cấp hai và đóng gói cấp ba.

Trên thực tế, hai loại đóng gói này có sự tương đồng nhau. Chúng chỉ khác nhau giữa quy mô đóng gói. Dưới đây là những thông tin chi tiết và sự khác biệt cụ thể như sau:

Đóng gói cấp hai

Đóng gói cấp hai là quy trình kết hợp tất cả các dạng bao bì ở giai đoạn sơ cấp của một sản phẩm duy nhất. Tùy thuộc vào đặc tính riêng biệt của sản phẩm hoặc chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, mà quy trình đóng gói cấp 2 có thể được áp dụng sao cho hiệu quả.

Ví dụ thực tiễn ứng dụng của đóng gói cấp 2: Trà được đựng trong một chiếc lon kín, sau đó vài chục chiếc lon như vậy được đặt trong một chiếc thùng carton lớn hơn, giúp cho việc phân phối sản phẩm đến chuỗi cung ứng một cách dễ dàng hơn.

Tác dụng của việc đóng gói cấp 2 là đảm bảo cho việc lưu trữ hàng hóa và vận chuyển một cách thuận tiện hơn. Việc ứng dụng bao bì đóng gói cấp 2 còn giúp tối ưu hóa hiệu suất của quy trình đóng gói. 

Tùy thuộc vào việc kinh doanh của sản phẩm đó mà bao bì cấp 2 có thể cần hoặc không cần quan tâm đến thiết kế bao bì bên ngoài, nhưng phải đảm bảo vẫn có thể dễ dàng nhận biết sản phẩm bên trong.

Các dạng bao bì cấp hai: 

  • Các sản phẩm được chú trọng đặc biệt đến thiết kế thường xuất hiện trong các dạng đóng gói dạng túi hoặc hộp, ví dụ như hộp trà, hộp rượu, hộp đựng bánh trung thu,… 
  • Việc đóng túi giấy để đựng các sản phẩm thời trang. 
  • Các cửa hàng trên sàn thương mại điện tử sử dụng hộp carton cứng để vận chuyển sản phẩm.

Đóng gói cấp ba

Đóng gói bao bì cấp ba có vai trò tương tự như đóng gói cấp hai, tập hợp cả giải pháp đóng gói sơ cấp và đóng gói cấp hai. 

Đóng gói cấp ba chịu trách nhiệm xử lý với quy mô lớn hơn, cho phép vận chuyển nhiều đóng gói cấp hai. Đồng thời, nó còn có thể phối hợp với các loại máy móc khác như xe nâng, xe đẩy, băng chuyền,… để đẩy mạnh hiệu quả sản xuất.  

Các dạng bao bì cấp ba: Các hình thức đóng gói cấp ba bao gồm các kệ chứa hàng và các container vận chuyển.

Tại sao cần phải phân biệt các giai đoạn đóng gói?

Đóng gói là một phần quan trọng trong khâu sản xuất. Một khi bạn đã phân biệt được giữa đóng gói sơ cấp và đóng gói thứ cấp thì sẽ thuận lợi hơn cho bạn trong việc tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho sản phẩm của bạn.

Việc chọn phương pháp đóng gói phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mục đích sử dụng bao bì và đặc điểm của sản phẩm. Giải pháp đóng gói của một chiếc áo sẽ có thể giống hoặc khác với mặt hàng nước giải khát.

Quy trình đóng gói sơ cấp được xem là khâu quan trọng nhất vì ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. Đóng gói thứ cấp (cấp hai) sẽ đảm bảo cho hàng hóa được an toàn trong quá trình vận chuyển. Còn đóng gói cấp ba giúp doanh nghiệp có thể tận dụng quy mô kinh tế và tối ưu chi phí ổn định.

Tận dụng quy mô kinh tế thường được thấy ở những doanh nghiệp năng lực sản xuất quy mô lớn. Bằng cách này các doanh nghiệp có thể giảm giá vật liệu, chi phí sản xuất, chi phí lao động. Từ đó, cải thiện tối đa trong hoạt động sản xuất.

Mặc dù, mỗi giải pháp đóng gói đều có những chức năng nhất định, nhưng khi kết hợp cần phải có tính nhất quán giữa chúng.   

Tóm lại, những áp dụng các giải pháp đóng gói trong sản xuất không chỉ tạo nên hiệu quả công việc vượt trội mà còn tăng giúp giá trị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường 

Các giải pháp đóng gói thứ cấp tại VMS

Dưới đây là các thiết bị đóng gói thứ cấp tại VMS, cụ thể như sau:

Máy dán nhãn

Máy dán nhãn là thiết bị hỗ trợ dán nhãn, decal từ cuộn lên bao bì chai lọ với tốc độ cao và độ chính xác gần như tuyệt đối. Mục tiêu của máy là hỗ trợ quá trình sản xuất trong giai đoạn đóng gói, trang trí sản phẩm, tạo ra sự đồng nhất trên mọi sản phẩm.

Tham khảo một số máy dán nhãn phổ biến hiện nay: Máy dán nhãn chai tròn, máy dán nhãn một mặt, máy dán nhãn hai mặt.

Máy dán thùng carton

Máy dán thùng carton là thiết bị không thể thiếu ở nhiều nhà xưởng, nhà máy hiện nay, được sử dụng cho công đoạn cuối cùng của việc đóng gói. 

Đối với những doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn thì việc ứng dụng các loại máy dán thùng carton tự động thì hoàn toàn cần thiết. Không chỉ cải thiện năng suất làm việc mà còn tăng tính thẩm mỹ góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm trên thị trường.

Chúng được sử dụng rộng rãi trong tất cả các ngành như: Thực phẩm, thủy sản, đồ uống, hóa chất, dệt may,…

Một số máy dán thùng carton chất lượng do VMS cung cấp: Máy dán thùng carton TMD-C46U, máy dán thùng TMD-C26U, máy dán thùng FXJ-5050Z,…

Máy đai thùng

Máy đai thùng là thiết bị đóng đai dây nhựa thùng carton, các kiện hàng hóa, thùng chứa sản phẩm. Loại máy này mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng, bao gồm: Nâng cao hiệu quả đóng gói, bảo vệ hàng hóa được an toàn, mang tính thẩm mỹ cao và đồng đều.

Có 3 loại máy đai thùng phổ biến đó là: Máy đai thùng cầm tay, máy đai thùng bán tự động và máy đai thùng tự động

Tham khảo một số máy đai thùng: Máy đai thùng tự động EXS 138, máy đai thùng bán tự động KZB-I, máy đai thùng tự động hoàn toàn EXS 137B,…

Máy dựng thùng

Máy dựng thùng là khâu đầu tiên trong đóng gói sản phẩm hàng hóa. Máy có công dụng dựng, mở, gấp và dán keo nóng để dán ở đáy thùng carton. 

Một số lợi ích tuyệt vời của máy dựng thùng trong sản xuất như sau:

Khi ứng dụng máy móc tự động, máy có thể thực hiện một loạt các chức năng dựng, mở, gấp, dán keo theo một quy trình đáp ứng chuẩn mực cao nhất. Điều này, giúp giảm thiểu nguồn nhân công và năng suất tăng lên gấp nhiều lần.

Một số loại máy dựng thùng được các doanh nghiệp đánh giá cao bao gồm: Máy dựng thùng carton EXC-116, máy dựng thùng carton tự động VMSHL CXXJ-4540B.

Máy bọc màng co nhiệt

Máy bọc màng co nhiệt mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời trong sản xuất, cụ thể như sau:

  • Giúp sản phẩm hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn, chống trầy xước, ẩm mốc và các tác động vật lý từ môi trường.
  • Giữ cho bao bì sản phẩm, hấp dẫn hơn.
  • Thuận tiện cho việc kiểm soát số lượng trong quá trình vận chuyển.

  • Là giải pháp hiệu quả đối với các sản phẩm có kích thước lớn, khối lượng nặng.  
  • Hàng hóa được quấn màng co giúp lưu kho và vận chuyển một cách dễ dàng hơn.

Máy co màng nhiệt có hai dòng máy phổ biến đó là máy co màng bán tự động và tự động. 

Bạn có thể tham khảo một số loại máy bọc màng co tại VMS: Máy bọc màng co BSF-5640LG, máy bọc màng co BSF-5545LE, máy quấn màng pallet,…

Xếp Pallet tự động

Robot xếp hàng lên pallet được áp dụng công nghệ tự động hóa hoàn toàn, cánh tay robot công nghiệp thay thế hoàn toàn công việc bốc dỡ hàng hoá và xếp chúng lên pallet hoặc trong các thùng.

Xếp pallet tự động giúp dễ dàng kiểm soát được số lượng hàng hóa và có kế hoạch sản xuất hợp lý. Với tốc độ xử lý hàng hóa nhanh và ổn định, tiết kiệm nhiều thời gian so với việc xếp hàng thủ công. Bên cạnh đó, giảm thiểu rủi ro trong tai nạn lao động.

Thông tin liên hệ tư vấn giải pháp đóng gói thứ cấp:

Tham khảo các giải pháp công nghiệp khác tại VMS: