Robot xếp hàng lên pallet tự động

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Robot xếp hàng lên pallet đóng vai trò quan trọng trong dây chuyền sản xuất, có một số công dụng như cải thiện tốc độ đóng gói, đảm bảo an toàn và linh hoạt trong quá trình sản xuất. Cùng tìm hiểu robot xếp hàng lên pallet qua bài viết được giới thiệu dưới đây.

Robot xếp hàng lên pallet là gì?

Robot xếp hàng lên pallet (tên tiếng Anh: Robotic Palletizing) là sản phẩm của tự động hóa, sử dụng cánh tay robot công nghiệp để thay thế việc bốc dỡ hàng hóa, xếp hàng hóa vào thùng, xếp hàng lên pallet bằng sức người.

Trong dây chuyền đóng gói, đây được xem là công đoạn cuối cùng trước khi lưu kho hàng hóa và vận chuyển đến khách hàng.

Ứng dụng của hệ thống robot xếp hàng tự động

Hiện nay, robot dần dần thay thế vai trò của con người trong các nhà máy, góp phần nâng cao hiệu suất làm việc nhanh gấp nhiều lần và tiết kiệm thời gian cũng như năng lực lao động.

Robot bốc xếp hàng lên pallet được ứng dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực: Chế biến thực phẩm, dược phẩm, điện tử, logistic, có khí,… Robot thực hiện nhiệm vụ bốc hàng, xếp hàng lên pallet và tổ chức chúng theo thứ tự.

Đồng thời, chúng cũng có khả năng thực hiện các công việc đóng gói và vận chuyển sản phẩm trong quá trình sản xuất.

Một số ứng dụng cụ thể của robot xếp hàng lên pallet như sau:

 • Robot gắp sản phẩm và đóng thùng
 • Đóng gói và chuyển thùng hàng
 • Robot cấp linh kiện lắp ráp, cấp phôi gia công
 • Gắp sản phẩm vào thùng để phục vụ đóng gói
 • Bốc xếp bao tải, hàng hóa lên xuống container 

Cấu tạo robot xếp hàng lên pallet

Robot xếp hàng lên pallet được cấu tạo bao gồm:

Khung của robot được thiết kế vững chắc, có khả năng điều chỉnh để phù hợp với điều kiện và yêu cầu của từng doanh nghiệp.

Bộ cánh tay của robot được thiết kế một cách linh hoạt, có khả năng điều chỉnh để phù hợp với đa dạng các loại hàng hoá và không gian lưu trữ.

Hệ thống cấp pallet tự động là một thành phần quan trọng của tổng thể hệ thống. Pallet sẽ tự động được đưa vào vị trí cần sắp xếp khi một pallet trước đã hoàn thành công đoạn của nó. Thao tác này thực hiện tự động và liên tục.

Hệ thống băng tải: Di chuyển hàng hóa trên đường dẫn.

Hệ thống điều khiển máy: Người vận hành sẽ thao tác trên một màn hình cảm ứng đã được lập trình trước, chỉ cần nhập các thông số cơ bản và khiến cho robot bắt đầu tự động thực hiện công việc.

Bên cạnh đó, robot còn được trang bị rào chắn bảo vệ và hệ thống cảnh báo an toàn để đảm bảo mức độ an toàn tối đa cho người lao động.

Nguyên lý hoạt động của robot xếp hàng lên pallet

Robot xếp hàng lên pallet dùng để thay thế sức lao động của con người, thực hiện các công việc như xếp chồng các túi, hộp, bao, block chai và thùng hàng carton lên pallet.

Robot xếp hàng lên pallet hoạt động dựa trên quy trình sau:

 • Robot được đặt tại một vị trí cố định để xếp hàng lên pallet và được điều khiển thông qua phần mềm máy tính.
 • Sản phẩm sẽ được chuyển đến vị trí này thông qua băng tải hoặc các hệ thống khác.
 • Sau đó, robot sẽ thực hiện quá trình lấy sản phẩm từ băng tải và sắp xếp chúng lên pallet theo một tuần tự đã được lập trình trước.
 • Bên cạnh đó, robot cũng có khả năng sắp xếp các sản phẩm theo nhiều cấu trúc khác nhau, mang tính linh hoạt cao theo nhu cầu của doanh nghiệp và đặc tính.

Toàn bộ hoạt động, chức năng của robot đều được lập trình trên phần mềm máy tính, đảm bảo quá trình giám sát thuận tiện.

Đặc điểm kỹ thuật của robot bốc xếp hàng hóa

Đặc điểm kỹ thuật của robot bốc xếp lên pallet: 

Robot có khả năng làm việc độc lập, thay thế thực hiện các công việc như xếp, dỡ hàng hóa nhờ vào:

Độ chính xác cao: Được hỗ trợ bởi phần mềm thông minh, robot xếp hàng lên pallet thực hiện công việc với độ chính xác cao tại các vị trí và bốc đúng số lượng như đã được cài đặt trước.

Độ linh hoạt cao: Có thể xử lý việc bốc, xếp bao, hộp hàng có trọng lượng lên đến 50kg, 100kg hoặc thậm chí nhiều hơn. Thích hợp với đa dạng loại hàng hóa có kích thước và trọng lượng khác nhau.

Thiết lập, vận hành máy đơn giản: Việc thiết lập trên màn hình và vận hành robot xếp hàng lên pallet được thiết kế đơn giản, mang lại sự tiện lợi và hiệu quả. Đồng thời giảm thiểu thời gian và chi phí sử dụng.

Tính liên tục: Robot có khả năng hoạt động liên tục 24/7 với hiệu suất cao, đảm bảo tốc độ ổn định trong khoảng từ 30 đến 100 lần/phút.

Xem thêm: Máy quấn màng Pallet 

Robot xếp hàng lên pallet có những ưu và nhược điểm gì?

Dưới đây là tổng hợp những ưu điểm và nhược điểm của robot xếp hàng lên pallet, cụ thể như sau:

Ưu điểm 

Dưới đây là những ưu điểm của robot bốc hàng lên pallet:

 • Máy thực hiện tự động bằng điều khiển máy từ xa, nên có thể giữ khoảng cách an toàn cho người lao động.
 • Có thể làm việc liên tục, năng suất cao với cường độ làm việc gấp nhiều lần so với con người.

 • Quản lý lượng hàng hóa một cách thuận tiện và thiết lập kế hoạch sản xuất một cách hợp lý là điều dễ dàng thực hiện.
 • Tốc độ đóng gói hàng nhanh chóng và ổn định, tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với xếp hàng thủ công.
 • Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Chế biến thực phẩm, điện tử, logistic, dược phẩm, cơ khí,…

Nhược điểm

 • Chi phí đầu tư cao, chưa phù hợp với doanh nghiệp tầm trung, nhỏ.
 • Nếu hệ thống phát sinh lỗi cần phải có người có kinh nghiệm và chuyên môn cao để xử lý. Chính vì thế, cần phải có đơn vị cung cấp uy tín để hỗ trợ trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Máy bọc màng co tự động, bán tự động

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn robot xếp hàng lên pallet tự động

Mặc dù robot xếp hàng lên pallet mang lại nhiều lợi ích đối với hoạt động sản xuất, tuy nhiên phải biết sử dụng đúng cách thì mới đem lại hiệu quả cao. Dưới đây là những lưu ý mà bạn cần biết khi lựa chọn robot xếp hàng lên pallet:

 • Robot xếp hàng lên pallet để hỗ trợ trong các hoạt động sản xuất liên tục. Cho nên, phù hợp với các nhà máy có năng lực sản xuất lớn hàng ngày. Trong khi đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đầu tư vào robot có thể trở thành một chiến lược không hiệu quả.
 • Cần chú ý đến việc sử dụng đúng điện áp cho robot. Ở mỗi quốc gia, họ sẽ thiết kế điện áp phù hợp với tiêu chuẩn của quốc gia đó. Việc chọn máy có điện áp không phù hợp, gây ra nhiều chi phí không cần thiết.
 • Lựa chọn một robot phù hợp với không gian lưu trữ sản phẩm và kế hoạch sản xuất. Cần chú ý đến một số yếu tố như chiều dài/chiều cao của cánh tay robot và công suất làm việc.
 • Cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín và nhiều kinh nghiệm để xử lý nhanh chóng khi có sự cố, tránh làm gián đoạn hoạt động sản xuất.

Xem thêm: Giải pháp đóng gói thứ cấp

Địa chỉ bán robot xếp hàng lên Pallet chất lượng, giá tốt

Robot xếp hàng lên pallet thường có giá trị cao, chính vì thế phải cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp robot, cũng như dịch vụ tự động hóa uy tín, đội ngũ chuyên viên kỹ thuật có chuyên môn để xử lý nếu gặp sự cố.  

Công ty TNHH Thương Mại & Kỹ Thuật V.M.S là địa chỉ bán robot xếp hàng lên pallet và dịch vụ tự động hóa uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Với hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp phục vụ cho hoạt động sản xuất của nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ. VMS đáp ứng mọi yêu cầu từ khách hàng, bao gồm cả những khách hàng khó tính nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua robot xếp hàng lên pallet chất lượng, giá tốt liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

address zalo phone