Hóa mỹ phẩm

Giải pháp thiết bị như đóng gói, chiết rót, in tự động,… cho ngành hóa mỹ phẩm luôn được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu, nhằm mục đích tối ưu hóa hoạt động sản xuất. Cùng tìm hiểu một số giải pháp cho ngành hóa mỹ phẩm qua bài viết được giới thiệu dưới đây.   

Ngành hóa mỹ phẩm là gì? 

Ngành hóa mỹ phẩm chuyên gia công các sản phẩm từ các loại hóa chất tổng hợp. Qua quá trình điều chế và sản xuất tạo nên thành phẩm với mục đích làm sạch, chăm sóc da, tóc,… Chúng không có tác dụng điều trị bệnh hay giải quyết các vấn đề nội tại của da. Đồng thời, các thành phần không lưu động trên bề mặt da hoặc niêm mạc trong thời gian dài.

Các sản phẩm hóa mỹ phẩm bao gồm sữa tắm, dầu gội, sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc,… có thể dễ dàng tìm mua được trong các cửa hàng, siêu thị.   

Các thành phần sau quá trình cân đo và đếm một cách chính xác, được điều chế theo tỷ lệ phù hợp và liều lượng được phép. Điều này nhằm đảm bảo đạt được mục đích sử dụng mong muốn và đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. 

Bao bì ngành hóa mỹ phẩm cần tuân thủ những quy định nào?

Các sản phẩm của ngành công nghiệp mỹ phẩm trực tiếp tác động lên cơ thể con người, do đó, chất lượng của chúng cần được đảm bảo để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Điều này đặt ra yêu cầu cao về chất lượng từ quy trình sản xuất, đóng gói cho đến phân phối của mỗi sản phẩm.

Dưới đây là một số quy định về chất lượng bao bì của ngành hóa mỹ phẩm mà các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cần phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Các quy định về thông tin sản phẩm, nhãn mác: Các thông tin về thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng, mã vạch truy xuất nguồn gốc, cảnh báo phải được cung cấp đầy đủ trên nhãn mác để đảm bảo tính minh bạch, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.  

Các tiêu chuẩn về an toàn: Đối với bất kì sản phẩm trước khi ra mắt trên thị trường thì đều phải được kiểm định an toàn bởi các cơ quan quản lý như Sở Y Tế, Cục Quản lý Dược phẩm và các tổ chức ban ngành có liên quan. Qua các bước kiểm tra và rà soát, bao bì được đảm bảo không chứa các chất độc hại và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quy định.

Tuân thủ quy định về môi trường: Bao bì mỹ phẩm đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường và tái sử dụng tài nguyên. Bao gồm việc sử dụng các vật liệu tái chế, đảm bảo tuân thủ các quy định về xử lý và giảm thiểu chất thải trong quá trình sản xuất.

Tuân thủ quy định bảo vệ quyền và lợi ích của người tiêu dùng: Các thông tin phải hoàn toàn chính xác, không cung cấp sai lệch hoặc gian lận, nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và đảm bảo chất lượng sản phẩm ở mức độ cao nhất.

Việc tuân thủ các quy định trong tiêu chuẩn bao bì mỹ phẩm là trách nhiệm cần thiết của các doanh nghiệp sản xuất. Điều này không chỉ giúp đáp ứng các yêu cầu trước cơ quan quản lý, mà còn tăng tính minh bạch, xây dựng niềm tin vững chắc cho người tiêu dùng.     

Các giải pháp thiết bị phục vụ cho ngành hóa mỹ phẩm

VMS với hơn 22 năm kinh nghiệm cung cấp giải pháp cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, nhỏ tại Việt Nam, nên hiểu rõ các tiêu chí để đáp ứng cho một sản phẩm chất lượng trước khi lưu thông trên thị trường.

Dưới đây là một số giải pháp ngành hóa mỹ phẩm, cụ thể như sau:

Giải pháp chiết rót

Dây chuyền chiết rót là giải pháp giúp tối ưu trong việc đóng gói của ngành hóa mỹ phẩm. Nhờ có sự hỗ trợ của thiết bị chiết rót, con người có thể hạn chế tiếp xúc với hóa chất, bảo đảm an toàn trong lao động.

Máy hoạt động dựa trên cơ sở dữ liệu được lập trình sẵn nên các có độ chính xác cao, phân lượng đồng đều cho tất cả sản phẩm, cơ chế vận hành nhịp nhàng.

Bạn có thể tham khảo một số máy chiết rót: 

  • Dây chuyền chiết rót Monoblock
  • Máy chiết rót bơm piston VMSRF

Giải pháp dán nhãn

Máy dán nhãn là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong ngành hóa mỹ phẩm. Nhãn mác chứa những thông tin quan trọng và hình ảnh của sản phẩm, giúp quảng bá sản phẩm, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. 

Việc sử dụng máy dán nhãn cải thiện năng suất làm việc, khả năng dán nhãn hoàn hảo, chính xác, không bị gây tróc, không có nếp nhăn, đẹp mắt.

Một số máy dán nhãn chất lượng cho ngành hóa mỹ phẩn tại VMS: Máy dán nhãn một mặt, máy dán nhãn hai mặt, máy dán nhãn tròn,…

Giải pháp dò kim loại

Quy trình kiểm soát chất lượng trong ngành hóa mỹ phẩm luôn được giám sát một cách chặt chẽ, đặc biệt là các thành phần kim loại, tạp chất lẫn trong sản phẩm. Các chất này khi xâm nhập vào cơ thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, làm mầm móng cho nhiều bệnh tật.

Điều này có thể gây tổn thất nặng nề cho các công ty sản xuất, giảm uy tín của thương hiệu, cũng như sự tin tưởng của người tiêu dùng. 

Một số giải pháp dò kim loại hàng đầu do VMS cung cấp: 

  • Máy dò tạp chất bằng tia X
  • Các loại máy dò kim loại SD3P-30, SD3P-45, SD3P-60, SD3P-80.

Giải pháp in truy vết

Giải pháp in truy vết bao gồm các loại máy in có khả năng in, khắc các thông tin quan trọng lên sản phẩm như mã số serial, NSX, HSD, mã QR code, logo thương hiệu,… Đồng thời, có thể thực hiện trên nhiều loại vật liệu khác nhau như kim loại, giấy, nhựa, gỗ, thủy tinh,…

Các giải pháp in phổ biến trên thị trường hiện nay đó là: Máy in phun nhiệt, máy in phun liên tục, máy khắc laser, máy in và dán tem nhãn,…

Bạn có thể tham khảo một số máy in date chất lượng cao tại VMS:

  • Máy in CIJ Linx 8830, máy in phun liên tục Linx 8900,…
  • Máy in Linx 8840 Spectrum, máy in Linx 8940 Spectrum
  • Máy in phun nhiệt TIJ Anser
  • Máy in chuyển nhiệt Linx TT3, TT5, TT500, TT750,…
  • Máy khắc Laser Linx Fiber, máy khắc Laser Linx CO2,…

Thông tin liên hệ:

Xem thêm: