LOẠT DỰ ÁN TỶ ĐÔ SẮP ĐỔ BỘ THỊ TRƯỜNG DUYÊN HẢI MIỀN TRUNG

Các tỉnh Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đang chuẩn bị đón nhận nguồn vốn khủng lên đến hơn 1,7 tỷ USD từ loạt dự án gang thép, vật liệu xây dựng và phát triển công nghệ của các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước.

HỘI NGHỊ VỀ PHÁT TRIỂN VÙNG BẮC TRUNG BỘ VÀ DUYÊN HẢI TRUNG BỘ

Ngày 5/2. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị triển khai chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 3/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư vùng.

Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Định và AHK Việt Nam. Ảnh: Nhật Bắc

Với chủ đề “Liên kết – Đột phá từ kinh tế biển – Phát triển nhanh và bền vững”, đây là hội nghị “3 trong 1” với 3 nội dung chính:

    • Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế – xã hội và giới thiệu nông sản đặc trưng của Vùng;
    • Công bố, triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị;
    • Xúc tiến đầu tư Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ.

Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm “hợp tác và phát triển” trong thu hút đầu tư đồng thời đánh giá cao sự có mặt của nhiều nhà đầu tư, đối tác phát triển trong nước và quốc tế tại Hội nghị.

LOẠT DỰ ÁN NGHÌN TỶ ĐƯỢC ĐẦU TƯ VÀO CÁC TỈNH DUYÊN HẢI MIỀN TRUNG

Tại sự kiện, lãnh đạo UBND các tỉnh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư, Biên bản ghi nhớ cho các doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước với 45 dự án, tổng quy mô vốn hơn 1,7 tỷ USD.

Cụ thể, tỉnh Bình Định trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 3 dự án:

  1. Khu liên hợp gang thép Long Sơn Hoài Nhơn/ Đầu tư nhà máy gang thép (tại xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn) công suất 5,4 triệu tấn thép/năm, tổng vốn đầu tư là 56.257 tỷ đồng.
  2. Dự án Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ FPT Software (Công ty TNHH Phần mềm FPT, tổng vốn đầu tư trên 2.000 tỷ đồng)
  3. Dự án Sản xuất gạch ốp lát granite với công suất 18 triệu m3/năm tại Cụm công nghiệp Bình Nghi mở rộng (Công ty cổ phần Công nghiệp Kamado, tổng vốn đầu tư hơn 998 tỷ đồng).
Các tỉnh Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đang và sắp đón loạt dự án đầu tư của các doanh nghiệp lớn đổ bộ.

– Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp thuận nhà đầu tư dự án Nhà máy sản xuất thép dây cuộn chất lượng cao Hòa Phát Dung Quất, với tổng mức đầu tư lên đến 3.200 tỷ đồng.

– Đối với Đà Nẵng, thành phố sẽ trao biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu và triển khai cho Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) thực hiện các dự án trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông có 3 dự án về lĩnh vực công nghiệp, công nghệ sinh học và công nghệ thông tin, với tổng vốn đầu tư trên 6.000 tỷ đồng.

– Cũng tại Sự kiện, các địa phương như Quảng Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Ninh Thuận, Khánh Hoà… cũng sẽ tiến hành trao kết quả hợp tác đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư và biên bản ghi nhớ cho 2-3 dự án/ địa phương trong dịp này.

Nguồn: baochinhphu.vn

address zalo phone