TÌM HIỂU VỀ CÔNG NGHỆ LOADCELL TRONG MÁY CÂN KIỂM TRA TRỌNG LƯỢNG SẢN PHẨM

Sản xuất bao giờ cũng đòi hỏi những sự tỉ mỉ, chính xác và quan trọng hơn hết chính là yêu cầu về chất lượng mà sản phẩm đạt được. Chính vì thế, ngoài những khâu sản xuất cần đòi hỏi mức độ công nghệ cao thì giai đoạn kiểm tra sản phẩm cũng là một khâu quan trọng, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm được xuất xưởng đều đáp ứng yêu cầu chất lượng đã được đề ra của nhà sản xuất. Và máy cân kiểm tra trọng lượng sản phẩm chính là loại thiết bị đảm nhiệm kiểm soát về trọng lượng của sản phẩm.

Công nghệ loadcell trong cân kiểm tra trọng lượng sản phẩm

Công nghệ Loadcell sử dụng trong máy cân kiểm tra trọng lượng sản phẩm là gì ?

Có thể đối với những ai đã từng tìm hiểu về kỹ thuật, thì cũng đã khá quen thuộc với khái niệm Loadcell. Đây là công nghệ cũng được áp dụng ở khá nhiều nhóm ngành máy móc thiết bị khác nhau. Tùy thuộc vào đặc tính sử dụng, mà Loadcell được dùng với mục đích gì và với chức năng gì.

    • Loadcell có thể hiểu là thiết bị cảm biến dùng để chuyển đổi lực hoặc trọng lượng thành tín hiệu điện.
    • Loadcell thường được sử dụng để cảm ứng các lực lớn, tĩnh hay các lực biến thiên chậm.
    • Với một số trường hợp khác, Loadcell được thiết kế để đo lực tác động mạnh. Tất cả phụ thuộc vào thiết kế của Loadcell.

Chính vì tính linh hoạt và đặc trưng, Loadcell được sử dụng làm công nghệ chính trong việc kiểm tra trọng lượng sản phẩm của hãng INTECH.

Xem thêm: Các model của máy cân kiểm tra trọng lượng INTECH

Loadcell của máy cân kiểm tra trọng lượng sản phẩm Intech hoạt động như thế nào ?

Ở INTECH, Loadcell được thiết kế bằng chất liệu nhôm để đảm bảo chất lượng hoạt động. Bởi vì chất liệu nhôm có hệ số biến dạng khá ổn định và có tính đàn hồi, giúp máy có thể cân và kiểm tra nhiều lần.

INTECH đã thiết kế cho motor, belt tải và băng tải cân nằm tách biệt nhau, để khi sản phẩm đi qua thì loadcell sẽ bị biến dạng và trả về một hệ số điện áp. Từ đó, máy biến đổi và xử lý thành kết quả đo được để kiểm tra và đối chiếu sự sai lệch về trọng lượng của sản phẩm.

Vậy, Loadcell của INTECH có gì nổi bật hơn so với các loại máy cân kiểm tra trọng lượng khác ?

Việc sử dụng cùng một công nghệ như nhiều loại máy cân khác, dễ khiến người sử dụng nghĩ rằng INTECH không có quá nhiều ưu điểm hơn so với các loại máy cân khác. Thế nhưng, INTECH luôn là hãng thiết bị tìm tòi để cải tiến các loại máy móc của mình một cách toàn diện nhất.

Một đặc điểm nổi bật của cân INTECH so với các loại máy móc khác, chính là chúng được bổ sung thêm khóa Loadcell. Đây là khóa giúp cố định hệ thống Loadcell được sử dụng trong cân, giúp chúng không bị biến dạng hoặc thay đổi thuộc tính khi di chuyển. Từ đó thấy rằng, các nhà sản xuất INTECH đã khá tỉ mỉ và nghĩ đến từng trường hợp và khả năng có thể xảy ra khi khách hàng sử dụng thiết bị.

Ngoài công nghệ Loadcell, lý do để bạn  chọn lựa máy cân Intech ?

Ngoài việc áp dụng công nghệ Loadcell khá phổ biến và thông minh, đem đến hiệu quả chính xác cao. Thì Intech còn là dòng thiết bị máy cân kiểm tra mà bạn nên sử dụng.

Intech đa dạng với nhiều dòng máy cân, phù hợp cho nhiều loại sản phẩm có tải trọng khác nhau. Từ các loại cân sử dụng cho trọng lượng nhẹ và vừa đến các loại cân kiểm tra sản phẩm có trọng lượng nặng, bạn đều có thể tìm thấy ở INTECH.

Quy trình cân kiểm tra trọng lượng sản phẩm INTECH

Bên cạnh đó, bằng sự đa dạng trong việc có thể kết hợp cùng nhiều bộ loại sản phẩm khác nhau, đáp ứng được nhiều trọng lượng sản phẩm khác nhau. Có thể kể đến các bộ loại sản phẩm có thể kết hợp cùng cân Intech như: đầu thổi khí, thanh gạt (đối với sản phẩm nhẹ và vừa) và thanh đẩy (đối với sản phẩm nặng). Từ đó, khách hàng có thể tùy theo mục đích sử dụng và khối lượng sản phẩm để lựa chọn bộ loại phù hợp.

Tham khảo một số cân kiểm tra trọng lượng đến từ INTECH:

Máy cân kiểm tra trọng lượng sản phẩm nhẹ và vừa

Máy cân kiểm tra trọng lượng nhẹ và vừa

Phạm vi cân: từ 200g – 6000g

Độ chính xác: ± 0.1g – 2.0g

Tốc độ tải sản phẩm: 15 – 300 sản phẩm/ phút

Tốc độ băng tải: 10 – 105 m/ phút

Nguồn cấp: 200VAC ±10% – Một pha, 50/60Hz

Máy cân kiểm tra trọng lượng sản phẩm nặng

Máy cân kiểm tra trọng lượng nặng

Phạm vi cân: từ 18kg – 60kg

Độ chính xác: ± 10g

Tốc độ tải sản phẩm: 10 – 50 sản phẩm/ phút

Tốc độ băng tải: 10 – 50 m/phút

Nguồn cấp: 200VAC ±10% – Một pha, 50/60Hz

VMSCO.VN – Tìm hiểu về công nghệ Loadcell trong máy cân kiểm tra trọng lượng sản phẩm ?

(http://vmsco.vn/vi/tim-hieu-ve-cong-nghe-loadcell-trong-may-can-kiem-tra-trong-luong-san-pham.html)

"V.M.S - Chúng tôi luôn sẵn sàng khi bạn cần!"
Liên hệ ngay