V.M.S Kiến Tạo Giá Trị để vươn lên, Vững Bước Tiên Phong trong ngành công nghiệp tại Việt Nam.

TẦM NHÌN


VÌ NỀN CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM HƯNG THỊNH

Quốc Gia Việt Nam Hưng Thịnh phải là nền công nghiệp Việt Nam Hưng Thịnh.

Công ty V.M.S, con người V.M.S, Khách hàng, Nhà cung cấp, cùng hàng vạn Doanh Nghiệp Việt Nam chúng ta đều có có khát vọng, tận tâm tận lực VÌ NỀN CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM HƯNG THỊNH.

Một Quốc Gia Việt Nam Hưng Thịnh với NỀN CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM HƯNG THỊNH sẽ mang lại cuộc sống THỊNH VƯỢNG cho người lao động, dân tộc Việt Nam Không chỉ là sự thịnh vượng bên ngoài, mà còn là sự hạnh phúc bên trong của mỗi con người.

SỨ MỆNH


KIẾN TẠO GIẢI PHÁP SẢN XUẤT TIN CẬY, HIỆU SUẤT CAO

Trong sản xuất công nghiệp hay bất cứ thứ gì cũng đều phải TIN CẬY.

Công ty V.M.S – Con người, sản phẩm, dịch vụ, chuỗi cung ứng khách hàng, nhà cung cấp của V.M.S đều phải tin cậy.

Sự TIN CẬY cùng với HIỆU SUẤT CAO là cơ sở vững chắc để Công ty V.M.S, con người V.M.S, Nhà cung cấp, Khách hàng của V.M.S cung cấp cho xã hội, cộng đồng, những sản phẩm CHẤT LƯỢNG VÀ CÓ GIÁ TRỊ.

Sự tin cậy, hiệu suất cao không chỉ thông qua sản phẩm, dịch vụ, mà mỗi con người V.M.S cũng trở nên tin cậy và hiệu suất cao mỗi ngày.

4 NĂNG LỰC LÕI CỦA V.M.S


01. HỌC HỎI KHÔNG NGỪNG

Việc học hỏi vô cùng quan trọng với Công ty V.M.S. Sự phát triển của V.M.S gắn liền với việc học của từng vị trí quản lý và lãnh đạo.

Học để nâng cao năng lực tổ chức và năng lực từng vị trí trong tổ chức V.M.S Việc nâng cao kiến thức kỹ năng thái độ để không bị lạc hậu lỗi thời và để bị bỏ lại phía sau.

Chúng ta luôn chủ động học và hỏi, hỏi để học, học để hỏi. Học từ khách hàng, nhà cung cấp, từ đồng nghiệp, đồng đội, cấp dưới và cấp trên học trên cấp độ để bản thân và tổ chức cùng phát triển năng lực mỗi ngày.

02. THỰC THI XUẤT SẮC

Học đi đôi với hành. Hành thì tới nơi tới chốn, bám theo mục tiêu và kế hoạch, chất lượng và hiệu quả công việc để hành động và đo lường theo mục tiêu, kế hoạch, theo tiến độ.

Thực thi xuất sắc là thực thi tử tế, nỗ lực hết mình để đạt, vượt mục tiêu năng suất, chất lượng và hiệu quả công việc.

Hành động cho ra việc, cho ra tiền, cho ra người để đảm bảo cam kết danh dự cá nhân với tổ chức và tổ chức với cá nhân.

03. ĐỔI MỚI LIÊN TỤC

Sự vận động luôn song hành với thay đổi, V.M.S hay bất kỳ tổ chức nào, việc đổi mới để thích nghi thích ứng làm chủ sự thay đối là tất yếu.

Việc đổi mới một cách chủ động và liên tục trên mọi phương diện từ vận hành, điều hành và quản trị tổ chức để không bảo thủ, lạc hậu, lỗi thời, trì trệ và bị bỏ lại phía sau.

Đổi mới không đồng nghĩa với việc từ bỏ các giá trị cốt lõi, đổi mới luôn đi cùng kết tinh, kế thừa giá trị cốt lõi, sự tiếp nối và tiếp bước trong hành trình tiến về trước theo thời cuộc.

04. XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ CÙNG THẮNG

Sự bình đẳng tôn trọng, tự trọng là chìa khóa cho cho mọi mối quan hệ bền vững trên mọi phương diện để CÙNG THẮNG.

Mối quan hệ cùng thắng luôn đi kèm trách nhiệm theo vai trò và cam kết hai chiều để cân bằng lợi ích và rủi ro.

Mối quan hệ CÙNG THẮNG của tổ chức V.M.S với tổ chức là khách hàng, đối tác, nhà cung cấp và cá nhân với tổ chức V.M.S là niềm tin, là trách nhiệm, là cam kết để giữ vững niềm tin theo năm tháng.

8 GIÁ TRỊ VĂN HÓA CỦA V.M.S


– Là tính thống nhất rõ ràng mạch lạc trong việc quản lý công việc, hướng dẫn công việc cho từng vị trí để thực thi.

Tính đồng bộ theo mục tiêu và kế hoạch hành động trong từng lời nói đến việc làm trong từng vấn đề thực thi theo cam kết của V.M.S với khách hàng, nhà cung cấp, với đội ngũ và ngược lại.

Ngay thẳng liêm chính, công minh, thẳng thắn không vụ lợi vì lợi ích cá nhân, không vì lợi ích tổ chức, cá nhân KHÔNG làm phương hại tới tổ chức, xã hội, khách hàng, nhà cung cấp, đồng đội, đồng nghiệp cấp dưới cấp trên và ngược lại.

Tư duy TÔI BIẾT RỒI là rào cản trong sự Học.

Sự phát triển của tổ chức V.M.S luôn đi cùng với tinh thần học hỏi của từng cá nhân trong tổ chức, bao gồm lãnh đạo, quản lý và từng vị trí.

Học ở mọi cấp độ ở với sự tập trung 100 mọi thời điểm, học từ cấp dưới, cấp trên, đồng đội, đồng nghiệp khách hàng, nhà cung cấp.

Học đi đôi với hành để nâng cao năng lực, sức mạnh của từng cá nhân và tổ chức để chinh phục đỉnh cao mới.

Uống nước nhớ nguồnphương châm thực hành lòng biết ơn của V.M.S với những điều mình nhận được từ GIA ĐÌNH, đội ngũ, đồng đội, đông nghiệp cấp dưới, cấp trên khách hàng, nhà cung cấp cộng đồng.

Sống và làm việc Vui vẻ, lạc quan là động lực cho bản thân và tiếp thêm năng lượng cho nhau để cùng làm hiệu quả cùng nhau trong tổ chức V.M.S và đời sống của mỗi chúng ta.

Gắn kết – Trách nhiệm – Sẻ chia. Giao tiếp là chìa khóa cho tính gắn kết trong tổ chức V.M.S với đội ngũ, khách hàng nhà cung cấp. Tôn trọng đồng cảm, thấu hiểu, cộng đồng trách nhiệm, công nhận và ghi nhận giá trị và lợi ích chung của nhau trong hợp tác gắn kết cùng phát triển bền vững cùng nhau.

Tự chịu trách nhiệm dám chịu trách nhiệm trong tổ chức V.M.S

– Từng vị trí việc làm theo cam kết. Làm chủ mục tiêu, kế hoạch hành động kiểm soát đo lường để mang lại hiệu quả công việc tốt nhất cho bản thân và tổ chức V.M.S

Chúng tôi luôn tư duy quản trị điều hành, vận hành theo nguyên tắc viết ra những điều cần làm, làm theo những điều đã viết.

Luôn tuân thủ nguyên tắc quản trị, điều hành, vận hành theo hệ thống công nghệ và quy trình thực hành công việc của V.M.S với số liệu và cứ liệu rõ ràng.

Kiểm soát đo lường năng suất, chất lượng hiệu quả công việc trên mọi cấp độ.

"V.M.S - Chúng tôi luôn sẵn sàng khi bạn cần!"
Liên hệ ngay