MÁY DÒ KIM LOẠI TRONG THỰC PHẨM SD3 PLUS CÓ GÌ MỚI ?

Dò kim loại là quá trình thực sự cần thiết trong dây chuyền sản xuất, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp thực phẩm. Việc sản phẩm cung cấp ra thị trường vừa đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng lại an toàn với người tiêu dùng, quả thật luôn là bài toán nan giải cho các doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp sản xuất phải thật chỉn chu trong từng giai đoạn, nhằm đảm bảo sản phẩm đưa đến tay người tiêu dùng phải đủ tiêu chuẩn. Và đặc biệt, các doanh nghiệp sản xuất này không thể thiếu máy dò kim loại trong thực phẩm trên dây chuyền của nhà máy, xưởng sản xuất.

Hiểu được những yêu cầu khắt khe của sản phẩm nhóm ngành thực phẩm, các nhà sản xuất máy móc luôn liên tục cập nhật cũng như cải thiện các tính năng trên thiết bị nhằm hỗ trợ tốt nhất hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Và thương hiệu máy dò SQUARE đến từ Nhật Bản đã kịp thời cập nhật một số tính năng mới trong máy móc thiết bị của họ, nhằm nâng cao tính năng của máy trong sản xuất và đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Máy dò kim loại trong thực phẩm SD3 Plus

 

Các tính năng và cải tiến của máy dò kim loại trong thực phẩm SD3 Plus

Kế thừa từ những ưu điểm cũ của máy, SQUARE đã bổ sung thêm một số tính năng cũng như cải tiến mới nhằm tối ưu hóa hoạt động của máy cũng như hỗ trợ hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Các cải tiến mới được cập nhật như sau:

Tăng cường lực cản nguồn gây nhiễu từ bên ngoài

Cuộn bên trong đầu dò được thiết kế mới mang đến nhiều biện pháp khác nhau để làm giảm thiểu các tác nhân gây nhiễu từ bên ngoài. SQUARE đã xem xét triệt để ảnh hưởng của trường tĩnh điện, sự sai lệch xuất phát từ thay đổi nhiệt độ môi trường và biện pháp xử lý phù hợp nhất để xử lý các tác nhân gây nhiễu để máy được vận hành với độ nhạy và độ ổn định cao. Giảm thiểu các thao tác kiểm tra lại các sản phẩm đã bị loại bởi máy.

Khả năng giảm thiểu nhiễu từ máy dò kim loại trong thực phẩm SD3 Plus

Tính năng mới trong thuật toán kiểm tra New E-mode

Được cập nhật và trở thành một chức năng tiêu chuẩn của các dòng máy model SD3 Plus mới này của SQUARE. Bằng thuật toán mới sử dụng hiệu quả công nghệ xử lý tín hiệu số nguyên bản và khuyếch đại mức ảnh hưởng của dị vật, cho phép thiết bị nhận diện được dị vật kim loại có kích thước nhỏ, khi dị vật đó lẩn trong sản phẩm có mức ảnh hưởng cao.

Đặc biệt, với các loại model mới này có thể hoạt động tốt hơn đối với các sản phẩm có độ ẩm và nồng độ muối cao. Điều mà so với dòng SD3 cũ thì rất khó có được độ nhạy cao khi dò các sản phẩm có tính chất này.

Tính năng mới trong thuật toán kiểm tra New E-mode

Gợi ý một số model máy dò kim loại SD3 Plus

SD3P – 30 Type

SD3P – 45 Type

SD3P – 60 Type

SD3P – 80 Type

Tối ưu hóa việc thiết lập vị trí mẫu thử

Thiết lập mới cho việc tăng tính ổn định trong kết quả kiểm tra, mục đích để cân bằng độ nhạy khi dị vật nằm ở những vị trí khác nhau trong sản phẩm (thiết lập cân bằng kiểm tra tại 6 điểm)

Thiết lập độ nhạy tự đông máy dò kim loại SD3 Plus

Tính năng tùy chọn Tự động cân bằng từ trường RH-LH (đã được cấp bằng sáng chế)

Nếu như ở các model cũ, để đảm bảo sự ổn định trong dò tìm kim loại thì cần thực hiện kiểm tra định kỳ cân bằng cuộn từ trường với model cũ, và phải thực hiện cân bằng từ trường nếu chỉ số này không đạt. Nhưng với tính năng mới được cập nhật ở máy dò kim loại công nghiệp model SD3 Plus này thì việc cân bằng được tự động thực hiện cho cuộn dây. Điều này làm giảm tần suất kiểm tra cuộn dây cũng như duy trì hiệu suất của máy dò.

Máy dò kim loại phát hiện dị vật bởi sai lệch phù hợp nhất tại điểm “gây tác động của sản phẩm” cần kiểm tra là nhỏ nhất. Trong các model thông thường, việc không xuất hiện sai lệch có thể bị gây ra bởi sự thay đổi nhiệt độ tại nơi lắp đặt hoặc việc xuống cấp theo thời gian. Tuy nhiên, model mới này có thể tự động điều chỉnh độ cân bằng và cho phép máy hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Tự động cân bằng từ trong máy dò kim loại SD3 Plus

Ứng dụng của máy dò kim loại trong thực phẩm SD3 Plus

Là một trong những loại máy móc thiết bị nằm ở giai đoạn kiểm tra sản phẩm, máy dò kim loại đóng vai trò quan trọng đối với sản phẩm trước khi chúng được chuyển qua các line sản xuất khác. Và đặc biệt, dò kim loại được ứng dụng nhiều và là giai đoạn không thể thiếu trong những doanh nghiệp sản xuất:

  • Bột mỳ, bột đậu …
  • Bánh kẹo & snack
  • Các loại thủy – hải sản đông lạnh
  • Bún, mỳ ăn liền các loại …

Xem thêm: Giải pháp ứng dụng của máy dò kim loại trong thực phẩm

Với những tính năng mới được bổ sung từ các model SD3 Plus, hy vọng rằng máy dò kim loại SQUARE đến từ Nhật Bản sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc kiểm tra sản phẩm trước khi xuất xưởng. Đồng thời, SQUARE còn góp phần đem đến một thiết bị tối ưu bằng việc giảm thiểu các thao tác kiểm tra lại các sản phẩm đã bị loại bởi máy trước đó. Điều này giúp tối ưu hơn việc kiểm tra sản phẩm của thiết bị, hạn chế sai sót cũng như nâng cao năng suất làm việc.

Xem thêm một số video máy dò kim loại trong thực phẩm của V.M.S

Dò kim loại tôm nguyên liệu

Lắp đặt và hoạt động máy dò kim loại trong dây chuyền sản xuất

Ví dụ các sản phẩm có thể sử dụng máy dò kim loại trong thực phẩm

"V.M.S - Chúng tôi luôn sẵn sàng khi bạn cần!"
Liên hệ ngay