Máy dò kim loại trong thực phẩm các loại

Trong ngành công nghiệp về thực phẩm, các tiêu chuẩn đặt ra về an toàn cho người tiêu dùng ngày càng cao. Ngoài đảm bảo nguồn gốc thực phẩm sạch chất lượng thì phải đi kèm cùng các tiêu chuẩn của chế biến thực phẩm – bao bì – đóng gói. Các loại hàng thực phẩm hiện nay đang nảy sinh thêm yêu cầu về việc kiểm tra thực phẩm chế biến để phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng trong nước. Tiêu biểu là giải pháp về máy dò kim loại trong thực phẩm.

Phát sinh từ các yêu cầu đó đặt ra cần phải có hệ thống kiểm tra thực phẩm của các nhà nghiên cứu giải pháp an toàn hàng đầu thế giới. Với giải pháp này việc kiểm tra sẽ hoàn toàn đảm bảo độ an toàn, tính tin cậy của sản phẩm trước khi đến người tiêu dùng. Đồng thời sẽ hỗ trợ cho ngành thương mại thực phẩm phát triển và bền vững hơn.

máy dò kim loại trong thực phẩm
Các sản phẩm thực phẩm có thể sử dụng máy dò kim loại để kiểm tra

Máy dò kim loại trong thực phẩm SQUARE và những điều cần biết

Hệ thống máy dò kim loại ra đời để đáp ứng nhu cầu về dò và phát hiện các nguy cơ tồn sót của kim loại, dị vật trong thực phẩm tươi sống và thực phẩm đóng gói. Máy có chức năng chính là dò tìm và phát hiện các vật thể lạ trộn lẫn trong sản phẩm. Hoạt động này thông qua việc phát ra 2 tần số (tần số cao để dò và phát ra kim loại nhiễm từ – tần số thấp để dò và phát hiện kim loại không nhiễm từ hoặc tần số trung bình để dò cả hai với độ nhạy vừa phải)

máy dò kim loại SQUARE và những điều cần biết
Máy dò kim loại SQUARE và những điều cần biết

Trong hoạt động sản xuất và chế biến, việc ứng dụng chức năng của máy dò kim loại vào trong dây chuyền trước khi ra thành phẩm là điều bắt buộc. Vì các sản phẩm phải tuân theo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trong nước. Và  đặc biệt càng khắc khe hơn đối với sản phẩm xuất khẩu qua thị trường nước ngoài.

Ảnh mình họa về quy trình dò kim loại trong thực phẩm
Ảnh minh họa về quy trình dò kim loại trong thực phẩm

Máy dò kim loại thực phẩm Square hoạt động như thế nào ?

Máy dò kim loại Square sử dụng từ trường. Dưới ảnh hưởng của từ trường thì kim loại lẫn trong thực phẩm sẽ chia thành hai dạng là kim loại nhiễm từ và kim loại không nhiễm từ, cho khả năng kiểm tra không tiếp xúc và không phá hỏng sản phẩm cũng như thay đổi chất lượng thực phẩm cần dò. Điều này đòi hỏi phải sử dụng loại máy dò kim loại chuyên dụng cho ngành thực phẩm như Square – Nhật Bản.

Bên cạnh đó, môi trường làm việc và nhiệt độ của sản phẩm hay bị biến động lạnh/ ẩm (các sản phẩm đông lạnh, thủy hải sản) trong quá trình xử lý. Vì vậy đòi hỏi phải tính toán kỹ độ an toàn khi lựa chọn máy dò kim loại chuyên dụng. Máy dò kim loại Square được chế tạo từ Nhật Bản là loại máy phù hợp với nhiều công ty lĩnh vực sản xuất. Máy được thiết kế bền bỉ, khung dò bằng thép không gỉ để dễ dàng làm vệ sinh. Đặc biệt, máy có thể bảo trì ngay trong môi trường sản xuất.

Các đặc điểm nổi bật của máy dò kim loại trong thực phẩm Square

icon-tick Là dòng máy dò đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ dò sóng đôi
icon-tick Là dòng máy dò phù hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau
icon-tick Thiết kế là máy dò kim loại dùng trong hoạt động sản xuất nên rất bền bỉ
icon-tick Máy có khung dò bằng thép không gỉ nên dễ dàng vệ sinh, bảo trì
icon-tick Dò không tiếp xúc sản phẩm nên luôn đảm bảo độ an toàn

Các kiểu và khung của máy dò kim loại Square

May do kim loại Square
Các dòng máy dò kim loại trong thực phẩm của Square phổ biến

Ứng dụng máy dò kim loại công nghiệp Square

Ngoài được ứng dụng chủ yếu trong ngành thực phẩm: bánh kẹo, ngũ cốc, gia vị, hương liệu. Máy dò kim loại còn được sử dụng trong các ngành thủy-hải sản, dệt may, dược phẩm,…

>> Xem thêm máy dò kim loại SD3-60 Type
>> Xem máy X-Ray Square trong ngành thực phẩm

Video mô phỏng chức năng hoạt động của máy dò kim loại & Máy X-Ray của Square

Case study về ứng dụng máy dò kim loại SQUARE do V.M.S lắp đặt:

Máy dò kim loại – Công Ty Cổ Phần Chăn Nuôi C.P Thừa Thiên – Huế

Máy dò kim loại cho bao bột, bao gạo – Công Ty TNHH Xay Lúa Mì VFM WILMAR

Có thể bạn quan tâm:

A. Series nhóm bài viết

B. Các bài viết liên quan khác

VMSCO.VN – Máy dò kim loại trong thực phẩm các loại

(http://vmsco.vn/vi/giai-phap-ung-dung/may-do-kim-loai-trong-thuc-pham)

   V.M.S GIẢI PHÁP THIẾT BỊ SẢN XUẤT TOÀN DIỆN