CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY DÒ KIM LOẠI NGÀNH THỰC PHẨM ?

Thực phẩm là một trong những nhóm ngành có tỷ trọng sản xuất thuộc hàng đầu của Việt Nam. Điều này xuất phát từ chính nhu cầu sử dụng của người dân trong và ngoài nước. Thực phẩm được đánh giá là một trong những hàng hóa không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Chính vì thế, các doanh nghiệp sản xuất thuộc nhóm ngành thực phẩm đã và đang không ngừng nổ lực để cải tiến chất lượng sản xuất cung ứng cho thị trường và người tiêu dùng.

Thực phẩm đưa ra thị trường không những phải tươi, ngon, chất lượng mà còn hợp vệ sinh và an toàn đối với người tiêu dùng. Vì thế, loại bỏ những chất độc hại hoặc tạp chất làm ảnh hưởng xấu đến người dùng cũng là một trong những vấn đề được các nhà sản xuất quan tâm. Và vì thế, việc đầu tư các loại máy dò kim loại ngành thực phẩm là điều hết sức cần thiết. Nắm bắt được nhu cầu cũng như trăn trở về đầu ra sản phẩm của các doanh nghiệp sản xuất, V.M.S hân hạnh đem đến cho quý khách hàng dòng máy dò kim loại SQUARE đến từ Nhật Bản.

máy dò kim loại ngành thực phẩm

Cấu tạo máy dò kim loại ngành thực phẩm SQUARE

Là một trong những dòng máy chuyên dụng dùng để phát hiện kim loại còn sót lại bên trong thực phẩm, thành phẩm đã đóng gói. Các loại máy dò kim loại SQUARE cung cấp giải pháp kiểm tra an toàn và hiệu quả trong công nghiệp.

máy dò kim loại ngành thực phẩm

SQUARE có nguồn gốc từ Nhật Bản, được sản xuất và lắp ráp theo tiêu chuẩn khắt khe của người Nhật. Chính vì thế, người dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng máy cũng như hiệu quả khi hoạt động của chúng.  Sơ lược về cấu tạo của máy dò kim loại như sau:

  • Khung dò được làm từ thép không gỉ, được cam kết an toàn khi dùng trong ngành thực phẩm.
  • Thiết kế bền bỉ, đáp ứng được khả năng sử dụng trong thời gian dài.
  • Máy đi kèm cùng màn hình LCD 5.7 inch với việc hiển thị giao diện và các chức năng điều khiển, giúp người sử dụng có thể dễ dàng và chủ động hơn với những thao tác đơn giản.
  • Các máy dò kim loại của SQUARE đạt tiêu chuẩn IP66, giúp vận hành bền bỉ trong nhiều điều kiện khác nhau, cả môi trường ẩm ướt và bụi bẩn.
  • Dây belt sử dụng được làm bằng chất liệu nhựa, thân thiện với môi trường và dễ dàng bị vệ sinh.
  • Băng tải có thể dễ dàng tháo rời với một thao tác, giúp người dùng có thể tự chủ động khi sử dụng.

Chính những cấu tạo đơn giản nhưng vô cùng tiện lợi, các loại máy dò kim loại đến từ SQUARE sẽ là trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp sản xuất đến từ nhóm ngành thực phẩm.

Xem thêm một số model máy dò kim loại:

Máy dò kim loại SD3-30 Type

Máy dò kim loại SD3-45 Type

Máy dò kim loại SD3-60 Type

Máy dò kim loại SD3-80 Type

Nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại ngành thực phẩm SQUARE

Bất kỳ loại máy móc thiết bị nào cũng có những nguyên lý hoạt động riêng biệt, để vận hành tốt và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người sử dụng. Các loại máy dò kim loại đến từ thương hiệu SQUARE sử dụng công nghệ dò sóng đôi dùng để phát hiện tạp chất còn lẫn bên trong thực phẩm.

Máy dò kim loại sóng đôi của SQUARE là máy duy nhất trên thế giới có thể phát ra hai sóng điện từ để dò hai lần khi sản phẩm đi qua máy. Máy sử dụng từ trường để dò kim loại, dưới ảnh hưởng của từ trường thì kim loại lẫn trong thực phẩm sẽ bị phát hiện. Các loại kim loại này được chia ra thành hai dạng là nhiễm từ (sắt) và không nhiễm từ (đồng, nhôm, thép không gỉ …). Các loại kim loại nhiễm từ được dò tốt ở tần số cao, còn kim loại không nhiễm từ dò tốt ở tần số thấp. Vì thế, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng, người dùng có thể điều chỉnh và lựa chọn model phù hợp.

Ngay khi máy phát hiện được các chủng loại kim loại còn lẫn bên trong sản phẩm, sẽ phát ra tín hiệu báo động và có tính năng loại bỏ các sản phẩm có chứa kim loại bằng hệ thống loại bỏ dị vật đi kèm với máy dò. Về hệ thống loại bỏ này, người dùng có thể tùy chọn trong nhiều giải pháp loại bỏ khác nhau để đáp ứng yêu cầu sản xuất của mình.

Ngoài ra, ưu điểm của dòng máy dò kim loại này là được bổ sung thêm chức năng “phase follow-up function” để chống lại bất kỳ lỗi vận hành nào phát sinh trong quá trình kiểm tra. Lỗi có thể phát sinh từ hình dạng sản phẩm, từ nhiệt độ, từ sự thay đổi vị trí của sản phẩm bên trong cuộn dò …

*Ứng dụng của máy dò kim loại ngành thực phẩm:

ung-dung-may-do-kim-loai-ngang

Máy dò kim loại SQUARE chủ yếu có thể dùng trong các sản phẩm của ngành thực phẩm như:

  • Các loại mỳ, phở, cháo, miến ăn liền …
  • Gia vị thực phẩm: đường, muối, bột nêm, …
  • Các loại ngũ cốc
  • Các loại thực phẩm khô

VMSCO.VN – Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại ngành thực phẩm ?

(https://vmsco.vn/vi/cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-do-kim-loai-nganh-thuc-pham.html)

Xem VIDEO tổng quát về máy dò kim loại ngành thực phẩm

A. SERIES NHÓM BÀI VIẾT:

B. BÀI VIẾT HỮU ÍCH BẠN NÊN XEM:

   V.M.S GIẢI PHÁP THIẾT BỊ SẢN XUẤT TOÀN DIỆN